• Hoàng Phát – Dịch Vụ Chuyên Thanh Lý Phòng Nét Tại Tp HCM

  Cách Vệ Sinh Các Thiết Bị Phụ Kiện Máy Tính Tại Nhà

  Bạn là một người đam mê máy tính hay một game thủ chuyên nghiệp . Cho dù bạn có làm nghề gì đi chăng nữa thì chiếc máy tính là không thể thiếu trong thời tại vì vậy việc dành thời gian để bảo dưỡng cho các thiết bị phụ kiện của máy tính là cách thiết thực nhất giúp cho máy tính của bạn luôn hoạt động tốt nhất .

  Vệ Sinh Các Thiết Bị Phụ Kiện Máy Tính

  Vệ Sinh Các Thiết Bị Phụ Kiện Máy Tính

  Vệ sinh các thiết bị phụ kiện máy tính tại nhà nhanh chóng

  Lần vệ sinh các thiết bị phụ kiện máy tính gần đây nhất của bạn là khi nào ? Bàn phím , chuột máy tính là một trong những bộ phận sử dụng rất thường xuyên nhưng lại không được quan tâm nhiều cho lắm. Vì vậy, sau một thời gian dài sử dụng, các thiết bị phụ kiện máy tính sẽ phủ lên mình rất nhiều chất bẩn. Trong trường hợp này , dịch vụ máy tính Hoàng Phát xin chia sẻ cho các bạn một vài cách để làm vệ sinh tại nhà.

  Vệ sinh bàn phím tại nhà

  Dùng bông tăm

  Lau bàn phím bằng bông tăm

  Lau bàn phím bằng bông tăm

  Bạn có thể dùng bông tăm để làm sạch bụi bẩn giữa các khe bàn phím máy tính . Khi thực hiện thao tác bạn có thể  tháo phím ra hoặc nhẹ nhàng nhấn 1 phím để tạo ra được khe hở làm cho chúng ta có thể vệ sinh đơn giản hơn.

  Sử dụng cọ quét sạch các khe của bàn phím.

  Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng bạn phải thực hiện khá công phu vì nếu như bạn quét không kỹ thì sẽ vẫn còn bụi bám vào các cạnh của bàn phím, hoặc nếu như bạn quét quá mạnh tay thì có thể sẽ vô tình làm cho các phím bị nạy lên, và có nguy cơ phím bấm bị gẫy khớp nối rơi ra ngoài.

  Sử dụng cọ mềm lau bàn phím

  Sử dụng cọ mềm lau bàn phím

  Nếu không có cọ bạn có thể sử dụng các loại bàn chải đánh răng lông mềm để thay thế. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể dùng máy hút bụi cho bàn phim nhưng đổi lại tốn thêm tiền để mua nhé !

  Vệ sinh chuột máy tính tại nhà

  Đối với chuột quang

  Khi vệ sinh chuột quang máy tính bạn chỉ cần khùng khăn giấy khô hoặc khăn giấy “hơi” ẩm để lau sạch bề mặt ở trên sau đó dùng tăm bông hoặc dùng bình xịt để lau sạch mắt quang.

  vệ sinh chuột máy tính

  vệ sinh chuột máy tính

  Nếu những ai sử dụng chuột Bluetooth thì cần phải thay pin định kì ít nhất 1 tháng 1 lần . Khi sử dụng chuột quang, ta không nên sử dụng ở những bề mặt bóng loáng vì như vậy sẽ làm chuột sai lệch hướng di chuyển.

  Đối với chuột bi

  Bước 1: Xoay nhẹ nắp dưới ngược với chiều kim đồng hồ và lấy bi ra ngoài để vệ sinh . Dùng nước hoặc xà phòng rửa bị thật khô rồi để cho ráo nước .

  Vệ sinh chuột bi

  Vệ sinh chuột bi

  Bước 2: Tiếp đến, bạn lấy tăm bông thấm dung dịch vệ sinh để có thể lau sạch chất bẩn bên trong các thanh cuộn. Nếu trong quá trình làm vệ sinh bạn cảm thấy cứng mắc thì nên dùng tay hoặc dụng cụ có vật nhọn để cạy đất ra nhé ! . Sau khi vệ sinh xong bên trong thì bạn lau lại bề mặt bên ngoài bằng khăn giấy ướt rồi bỏ bi vào lại là xong .

  Cách Vệ Sinh Các Thiết Bị Phụ Kiện Máy Tính Tại Nhà
  5 (100%) 1 vote


  TOP